Chữa sụp mí mắt bằng treo mày

Đôi mắt nặng nề, nhức mỏi, nhược cơ mí, che khuất tầm nhìn,… là những biểu hiện rõ nét của tình trạng sụp mí. Đây là một bệnh về lão hóa vùng mắt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người trung niên.
Sụp mí mắt là bệnh gì? Có ảnh hưởng đến thị lực?

Hơn 50% người trung niên không nhận biết được tình trạng sụp mí mắt của bản thân. Họ chỉ cảm nhận được đôi mắt nặng nề, mệt mỏi,… họ chấp nhận và đổ lỗi do tuổi tác. Nhưng thực tế, sụp mí là một bệnh lý về lão hóa cần được điều trị sớm và đúng cách.

Vùng da quanh mắt mỏng và nhanh lão hóa gấp 3 lần so với các vùng da khác trên cơ thể. Do đôi mắt hoạt động liên tục, từ 30 tuổi các nếp nhăn và vết chân chim bắt đầu xuất hiện. Da mắt chùng nhão, bọng mỡ phì đại khiến vùng da dưới cung mày bị sa trễ, tác động xấu lên các cơ nâng mí mắt.

Mí mắt sụp đè lên bờ mi che khuất tầm nhìn
Mí mắt sụp đè lên bờ mi che khuất tầm nhìn

Cách kiểm tra tình trạng sụp mí mắt tại nhà

Theo Ths. Bs Minh Việt – GĐ Viện treo mày Sky Diamond, các cô chú trung niên có thể tự kiểm tra tình trạng mí mắt sụp của mình tại nhà bằng cách đứng trước gương và dùng tay nhấc nhẹ vùng da ở phía đuôi mắt.

Dựa vào sự quan sát để tự đánh giá mức độ sa trễ cung mày gây sụp mí. Cụ thể như sau:

– Độ 1: Mức độ sa trễ cung mày làm mất sự tròn đều của nếp mí.

– Độ 2: Mức độ sa trễ cung mày chạm tới bờ lông mi.

– Độ 3: Mức độ sa trễ cung mày chạm vượt qua bờ lông mi.

– Độ 4: Mức độ sa trễ cung mày chạm đến tròng đen của mắt.

Kiểm tra mức độ sụp mí bằng cách dùng tay nhấc nhẹ vùng da ở đuôi mắt
Kiểm tra mức độ sụp mí bằng cách dùng tay nhấc nhẹ vùng da ở đuôi mắt

Bệnh sụp mí mắt càng nặng càng ảnh hưởng đến chức năng, thị lực của mắt. Lượng da sa trễ gây sụp mí tạo áp lực xấu lên nhãn cầu và cơ nâng mí, khiến đôi mắt nặng nề, nhức mỏi khó nhắm và mở mắt. Người bị sụp mí thường có thói quen dụi mắt, chớp mắt liên tục để điều tiết mắt, nhằm mang lại cảm giác dễ chịu hơn. Tuy nhiên, việc chà sát, kéo căng vùng da mắt chùng nhão càng khiến sụp mí ngày một nặng, đôi mắt nhanh lão hóa hơn.

Phẫu thuật treo mày chữa sụp mí mắt

Để xử lý mắt bị sụp mí, loại bỏ phần da dư chùng nhão các bác sĩ hiện nay ưu tiên lựa chọn phương pháp treo mày. Sau khi xác định lượng da dư cần được loại bỏ, bác sĩ sẽ tiến hành tạo đường tiểu phẫu nương theo đường chân mày đã được phun xăm định hình từ trước. Ngoài cắt bỏ phần da dư, bác sĩ sẽ kết hợp nội soi laser cắt đốt túi mỡ thừa phì đại do lão hóa. Sau đó sử dụng chỉ thẩm mỹ đóng kín vết mổ khéo léo dưới đường chân mày.

So sánh mắt đã treo mày xử lý da chùng và mắt chưa treo
So sánh mắt đã treo mày xử lý da chùng và mắt chưa treo

Theo Ths. Bs Việt, ưu điểm của việc xử lý sụp mí bằng phương pháp treo mày chính là chỉ cần thực hiện một lần, hiệu quả kéo dài từ 5-10 năm. Theo thời gian, khi mí mắt bị lão hóa trở lại do tuổi tác ngày càng cao có thể tiếp tục tiến hành treo mày lần 2 nếu muốn.

Đôi mắt sụp mí khiến khuôn mặt già nua, thiếu sức sống
Đôi mắt sụp mí khiến khuôn mặt già nua, thiếu sức sống

Nói về hiệu quả của phương pháp điều trị sụp mí bằng treo mày, chị Lưu Thị Như Ý (39 tuổi, Biên Hòa) cho biết khá hài lòng. “Tôi bị sụp mí bẩm sinh, vùng mắt có mỡ nhiều. Tôi đã treo mày hơn 1 năm rồi thấy mắt cải thiện rất nhiều. Sau khi treo mày mắt tôi rất nhẹ nhàng, sáng rõ hơn không còn bị che khuất tầm nhìn nữa. Thời gian phẫu thuật ngắn chỉ chưa đầy 60 phút, bác sĩ làm làm khéo tay khâu giấu chỉ không để lại sẹo,

nên chẳng ai biết tôi đã treo mày luôn”, chị Như Ý chia sẻ.

Với tôi treo mày là một quyết định hoàn toàn đúng đắn

Hình ảnh trước sau những cô chú trung niên đã treo mày chữa sụp mí thành công, tìm lại được đôi mắt tươi trẻ, sáng rõ.

Cô Vĩnh Hảo (60 tuổi)
Cô Vĩnh Hảo (60 tuổi)
Cô Thanh Mai (66 tuổi)
Cô Thanh Mai (66 tuổi)
Cô Võ Thị Hương (50 tuổi)
Cô Võ Thị Hương (50 tuổi)

Chữa sụp mí ở đâu? Chi phí bao nhiêu?

Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực treo mày điều trị sụp mí, chi phí một ca phẫu thuật treo mày tại Sky Diamond do chính Ths. Bs Minh Việt thực hiện từ 6 triệu đồng. Đây là chi phí trọn gói bao gồm thăm khám, phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu và thuốc uống trong 7 ngày.

Các cô chú trung niên khi thực hiện điều trị sụp mí cần lưu ý lựa chọn các phòng khám, bệnh viện uy tín do bác sĩ trực tiếp thực hiện. Không nên treo mày tại các cơ sở chui, bác sĩ không có giấy phép hành nghề. Bởi nếu lượng da chùng được cắt bỏ không hợp lý, sẽ khiến mắt bị trợn, ảnh hưởng đến chức năng nhắm mở của mắt. Đăng ký thông tin vào ô bên dưới hoặc gọi vào hotline để được bác sĩ Việt tư vấn trực tiếp.

Liên hệ
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon