5 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà Hiệu Qủa, An Toàn Dành Cho Người Lười

Mỡ bụng là một trong những lý do khiến chị em lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Là dân văn phòng phải ngồi nhiều và ít vận động dẫn đến tình trạng mỡ bụng tăng cao. Nếu không có nhiều thời gian để đến các phòng tập gym, yoga,.. thì nên giành thời gian từ 15 – 30 phút tại nhà mỗi ngày để vận động. Bài viết dưới đây tổng hợp 5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà cực kì đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cực cao. 

Bạn đẫ biết thông tin về nâng cung mày chưa

5 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả, an toàn 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà – Leg Drops

  • Chuẩn bị tư thế: Nằm thẳng người, 2 tay duỗi thằng trên bề mặt đất sau đó đưa 2 chân duỗi thẳng vuông góc với cơ thể.
  • Thực hiện động tác: Thân trên cần được giữ nguyên, chân đưa lên duỗi thẳng sau đó từ từ đưa xuống. Thực hiện động tác này liên tục 15 lần. 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

Giảm mỡ bụng tại nhà bằng động tác Leg Drops

 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà – Flutter kicks

Đối với động tác này bạn cần dồn toàn lực vào cơ bụng để lấy sức dẩy cho chân của bạn. 

  • Chuẩn bị tư thế: Nằm ngửa, chân, tay, lưng thằng với sàn nhà, sau đó đưa một chân lên cao so với sàn nhà khoảng 45 độ. 
  • Thực hiện động tác: Mỗi lần thực hiện thì 1 chân giữ nguyên và 1 chân đưa lên cao. Đặc biệt trong quá trình thực hiện không để 2 chân chạm sàn nhà. Liên tục thực hiện động tác này trong vòng 15 lần. 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà – Mountain Climbers 

Nếu tập đúng kỹ thuẩ thì động tác này giống như việc bạn đang đi leo núi, nó mang lại hiệu quả cực cao và giúp người tập cảm thấy tốt hơn. 

  • Chuẩn bị tư thế: Toàn thân nằm úp sau đó chống tay đẩy người lên cao so với mặt đất. Đối với bài tập này chỉ cần 2 tay và 2 chân của bạn được chạm đất. 
  • Thực hiện động tác: Bắt đầu thực hiện bằng cách đưa từng chân lên phía trước thẳng theo hướng người. Trong đó 2 chân thay nhau đưa lên và trong quá trình đó đòi hỏi lưng và tay được giữ thẳng. Thực hiện động tác liên tục 10 lần. 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà – V – Crunches

Đây là bài tập giảm mỡ bụng tại nhà giúp bạn có bụng dưới thon gọn. Cực kì dễ tập và đem lại hiệu quả vượt trội. 

  • Chuẩn bị tư thế: Bạn ngồi chạm mông và 2 bàn chân xuống mặt sàn.
  • Thực hiện động tác: Bạn nên ngả người lại phía sau và duối chân ra, sau đó dùng lực của cơ bụng đẩy người về phía trước . 2 tay nhớ duỗi thằng. Sau đó bạn thu chân về và đẩy người lên. Trong quá trình thực hiện tay và chân tuyệt đối không được chạm đất. Thực hiện động tác liên tục trong vòng 15 lần. 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà – Plank 

Đây là động tác đem lại hiệu quả cao nhất khi thực hiện. 

  • Chuẩn bị thực hiện: Nằm úp sau đó đẩy người để tạo 1 đường thằng từ vai đến mắt cá chân. Dùng lực tỳ khuỷu tay xuống đồng thời cũng tác động lên ngón chân. 
  • Thực hiện động tác: Bạn chỉ cần giữ nguyên tư thế đó càng lâu càng tốt. Tuy nhiên nên nghiêng nhẹ xương chậu về phía sau để phần lưng được giữ thằng, tránh để lưng cong sẽ gây vẹo cột sống. 

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

Chế độ ăn uống để giảm mỡ bụng 

Để đảm bảo hiệu quả cho bài tập giảm mỡ bụng tại nhà thì chế độ ăn uống cũng cực kì quan trọng. Nếu có suy nghĩ chỉ cần tập những động tác trên thì mỡ bụng tự khắc giảm mà không lo về vấn đề ăn uống thì quả là sai lầm. 

Bạn nên áp dụng những thực đơn ăn uống khoa học như giảm bớt tinh bột, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu Protein. Đặc biệt nên sử dụng gạo lứt để thay thế cơm trắng. Hy vọng những thông tin mà Sky Diamond cung cấp bạn đã có thêm kiên thức về những bài tập giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả. Đừng quên kết hợp những bài tập và chế độ ăn uống kho học để đem đến kết quả tốt đẹp nhất.

Xem bài viết kế tiếp Nháy Mắt Trái Nữ: Điềm Báo Những Điều Không May?

Liên hệ
challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon